Người Cha Ireland Của Cậu Bé Hở Môi, Hàm Ếch

Đăng Sơn là một cậu bé sinh ra với dị tật hở môi, hàm ếch bị bỏ rơi bên ngoài trung tâm trẻ mồ côi Hải Dương. Cuộc đời em bước sang một trang mới khi một người đàn ông ngoại quốc đến từ Ireland muốn nhận nuôi em từ giây phút đầu tiên nhìn thấy em qua ảnh.

John Hennigan, giáo viên tiếng Anh của trường quốc tế British Vietnamese International School Hanoi – BVIS Hanoi kể lại khoảnh khắc đó: “Trái tim tôi nhói lên khi thấy nụ cười không lành lặn của con. Tôi lập tức nhận ra rằng đó chính là đứa trẻ mà tôi muốn nhận nuôi.”

Lần đầu tiên họ gặp nhau là ngày Đăng Sơn được đưa đến bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cuba để phẫu thuật khép môi trong chương trình của Operation Smile Vietnam. Trải qua nhiều cuộc phẫu thuật khác nhau cho Đăng Sơn, và một quá trình làm thủ tục đầy phức tạp, việc nhận nuôi Đăng Sơn quả thực là một hành trình đầy kiên tâm của John: “Trong đời mình, tôi chưa bao giờ làm bất cứ việc gì khó khăn như việc nhận nuôi Liam. Rào cản lớn nhất là việc tôi phải chứng minh mình xứng đáng và đủ khả năng để nhận nuôi con, tôi cũng đã từng nhận một lá thư từ chối từ Ireland.”

Điều kì diệu cuối cùng cũng đã xảy ra vào tháng 6 năm 2021, Đăng Sơn với tên gọi mới là Liam, chính thức được nhận nuôi bởi cha John Hennigan, và bắt đầu một cuộc sống hạnh phúc, yêu thương và rạng rỡ hơn.

Không phải ngày nào chúng ta cũng nghe tin tức về việc một người ngoại quốc nhận nuôi một đứa trẻ mang dị tật hàm mặt. Nhưng điều đó đã xảy ra và truyền đi thông điệp để mọi người tiếp tục tin tưởng vào những điều kì diệu trong cuộc sống này mà có thể chính bạn cũng là người tạo nên sự thay đổi, tạo nên những câu chuyện chạm đến trái tim nếu bạn không ngừng yêu thương.