Chuyên Môn

Chuyên Môn

Điều trị dị tật hở môi/hàm ếch

Operation Smile kết nối mạng lưới của hơn 6,000 tình nguyện viên y tế từ hơn 60 quốc gia để họ có thể cống hiến tài năng và thời gian nhằm đem lại dịch vụ y tế miễn phí, an toàn và hiệu quả cũng như các liệu pháp hậu phẫu liên tục, dài hạn dành cho các trẻ em bị dị tật hở môi, hàm ếch tại các quốc gia có thu nhập trung bình và thấp. Từ năm 1982, Operation Smile đã mang lại nụ cười cho hơn 326,000 trẻ em và thanh thiếu niên, trong đó có hơn 66,000 bệnh nhân tại Việt Nam.

Chăm sóc bệnh nhân toàn diện
Operation Smile không chỉ mang sứ mệnh đem lại dịch vụ điều trị miễn phí dị tật hở môi/hàm ếch cho bệnh nhân, mà còn khôi phục niềm tin và một cuộc sống mới với những đổi thay tích cực về thể chất, tinh thần và quyền lợi xã hội của các trẻ em. Ngoài các hoạt động nhân đạo ngắn hạn, Operation Smile cung cấp thêm các dịch vụ chăm sóc y tế lâu dài, bền vững qua việc thành lập các trung tâm điều trị toàn diện. Thông qua các chương trình giáo dục và đào tạo y tế cũng như đóng góp các vật tư, thiết bị y tế, Operation Smile tăng cường năng lực y tế trong điều kiện môi trường tài nguyên còn hạn chế.

Chương trình hỗ trợ bệnh nhân

Operation Smile tin rằng tất cả trẻ em đều xứng đáng được sống với những phẩm giá và sự tôn trọng dành cho bản thân. Đối với những đứa trẻ sinh ra phải chịu đựng những nỗi đau do dị tật hở môi/hàm ếch mang lại, quyền sống đó bắt đầu bằng một nụ cười tươi xinh. Tại rất nhiều nơi trên thế giới vẫn còn có rất nhiều trẻ em kém may mắn bị xa lánh, bị trêu chọc khi đến trường cũng như đối diện với một tương lai bất an chỉ vì gia đình không có khả năng chữa trị cho các em.

Cùng chung tay, Operation Smile và các tình nguyện viên y tế chữa lành các dị tật hở môi/hàm ếch, mang lại nụ cười tươi sáng cho các em, tiến hành các nghiên cứu về nguyên nhân, cách phòng ngừa, điều trị, và cuối cùng hướng tới mục tiêu xóa bỏ hoàn toàn dị tật hàm mặt tại Việt Nam. Điều này có thể đạt được nhờ vào sự đóng góp to lớn từ các mạnh thường quân, đối tác và tình nguyện viên.

Chương trình đào tạo
Gần 100% các ca phẫu thuật hàng năm tại Việt Nam được tiến hành bởi đội ngũ y tế trong nước. Operation Smile phát triển các chương trình giáo dục toàn diện, thiết thực và đã đào tạo hàng trăm chuyên gia phẫu thuật, gây mê, điều dưỡng và chuyên viên sức khỏe để họ có thể tiếp tục thực hiện sứ mệnh dành cho cộng đồng. Điều nãy cũng góp phần phát triển nguồn lực trong lĩnh vực phẫu thuật răng hàm mặt tại Việt Nam.

Kết hợp cùng Bộ Y tế và các ban ngành, đối tác liên quan giúp hỗ trợ nâng cao năng lực y tế thông qua các đóng góp về chính sách, chuyên môn, đào tạo… và hoàn thiện Bộ tiêu chuẩn an toàn phẫu thuật năm 2019.