Câu chuyện của Sớ – Cảm ơn vì một lần tin tưởng!

Cứ Thị Sớ là một cô bé người H’Mông có dị tật khe hở môi và hàm ếch, em sống tại một vùng sâu thuộc tỉnh Lào Cai. Năm 2020, nhờ sự hỗ trợ của Thầy giáo Quyết, Sớ may mắn đến với Operation Smile và được điều trị hở môi. Tuy nhiên, sau đó Sớ vẫn cần phải tiếp tục đóng khe hở trong vòm miệng để giảm bớt khó khăn trong việc ăn uống và phát âm của em.

 

Hai năm sau, nhờ sự thuyết phục ân cần của thầy Quyết và Tiến Lâm – nhân viên của Operation Smile, gia đình Sớ đã đồng ý đưa cô bé xuống Hà Nội để tiếp tục quá trình phẫu thuật. Tuy nhiên, vì hai bố con Sớ đều bị Covid-19 nên đành phải quay về Lào Cai, mang theo nhiều nỗi lo lắng và sự bế tắc. Một năm sau đó, vào tháng 3/2023, Operation Smile tổ chức chương trình phẫu thuật Nụ cười tại Hà Nội. Trùng hợp thay, trước ngày khám sàng lọc, hai cha con Sớ đã được những người bạn của Operation Smile biết được và hỗ trợ đưa hai cha con em Sớ xuống Hà Nội. Cuối cùng, gia đình Sớ cũng đồng ý cho em thăm khám tại bệnh viện để có được nụ cười hoàn hảo.

 

Sau khi xuất viện, bố Sớ nghẹn ngào hạnh phúc không nói nên lời mà nắm chặt lấy tay Lâm không ngừng cảm ơn. Niềm vui của bố Sớ, của đội chương trình Operation Smile, của các bác sĩ, điều dưỡng đã mổ cho em, và trên hết đều xuất phát từ niềm vui vì mọi người đã cùng chung tay làm được một việc kì diệu: Đem sự BÌNH THƯỜNG đến cho Sớ.