Gia tài của Cha Mẹ

Niềm hạnh phúc của gia đình bé Kim Thùy sau 2 lần bị từ chối phẫu thuật

Con gái anh Hùng quê ở Tiền Giang bị hở môi một bên. Anh làm nghề thợ mộc, vợ anh thì bán quán nước nhỏ nhỏ đơn sơ. Gia đình anh đã phải gồng gánh rất nhiều để có thể trụ lại được qua dịch Covid. May mắn có người em họ giới thiệu tổ chức Operation Smile và đăng ký cho bé Kim Thùy, con gái 1 tuổi nhỏ xíu của anh chị. Ngày mà hai vợ chồng nhận được điện thoại hẹn ngày đi khám mà mừng rớt nước mắt. Nhưng chưa kịp vui được bao lâu thì nỗi lo lắng về tiền bạc để trang trải chi phí cho hành trình chữa môi cho con lại ập đến khiến anh chị phải đem chiếc xe máy – công cụ có giá nhất trong nhà để mưu sinh đi cầm cố.

“Ủa chương trình phẫu thuật miễn phí mà sao anh phải cầm xe để làm gì vậy?”

Anh cười trừ lắc đầu: “Trời ơi cô ơi, để lên đây mổ miễn phí thì cũng phải chuẩn bị tiền để xài trên Sài Gòn chớ. Mà tui đâu có tiền để mua vé xe lên đây, còn tiền ăn uống, tiền ở trọ mấy bữa nữa. Nên thôi tui cầm cái xe để có tiền cho con bé lên đây khám nè.”

3 tiếng ngồi xe đò, 2 tiếng chờ bốc số làm hồ sơ, công sức cả nhà lặn lội đường xa, thời gian chờ đợi, đánh liều cầm cố xe máy nhưng kết quả lại không được như mong đợi. Em bị bạch cầu cao nên không đủ tiêu chuẩn để nhận phẫu thuật. Operation Smile lại hẹn gia đình em 1 tuần sau làm xét nghiệm lần nữa. Vì thế gia đình em lại làm một chuyến lên Sài Gòn. Em bé nhỏ xíu nặng 7kg, cao 60cm lại tiếp tục làm xét nghiệm. Em còn quá bé và sợ kim đau nên các nhân viên y tế cũng phải rất cẩn thận để lấy máu cho em. Kết quả vẫn thế, bạch cầu em vẫn chưa ổn định để được phẫu thuật. Gia đình em lại trở về một lần nữa. Đến lần thứ 3, bạch cầu tuy cao nhưng qua các vòng xét nghiệm kĩ lưỡng, đến siêu âm tim và khám nhi. Bé đã được chấp nhận mổ.

Khi có lịch mổ cho bé Kim Thùy, chị Quyền – mẹ bé cố gắng chăm sóc em cẩn thận hơn để em có sức khỏe đối diện với khó khăn phía trước. Ngày đi mổ, hai vợ chồng anh chị vô cùng lo lắng, nhưng cũng chỉ có thể túc trực ở bên ngoài phòng mổ. Suốt một ngày dài khi em tỉnh lại, anh chị mới thả lỏng tâm trạng của mình. Khi tái khám sau mổ 1 tuần, vết thương của em đang dần hồi phục vô cùng tốt. Đây có lẽ là niềm vui to lớn nhất trong năm 2022 trước khi bước sang năm mới của gia đình nhà bé Kim Thùy.